Trải nghiệm hoạt động văn hóa Nhật Bản khi đi du lịch

0
701
Vé tham quan ở Nhật Bản

Gặp gỡ các Geisha, tắm suối nước nóng, ngắm hoa anh đào, leo núi Phú Sĩ,…là những hoạt động giúp du khách tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản. Nổi tiếng là quốc gia phát triển của châu Á nhưng nước Nhật vẫn giữ gìn rất tốt nét đẹp truyền thống từ xa xưa đến nay. Khi tham gia các tour du lịch Nhật Bản, du khách cũng có thể trải nghiệm các hoạt động này.

1. Xem Geisha biểu diễn

Ở Nhật Bản, các Geisha chính là biểu tượng của vẻ đẹp tinh tế, hoàn mỹ. Họ được đào tạo rất đầy đủ về nghệ thuật pha trà, làm thơ, ca hát và viết thư pháp. Nghề Geisha phát triển mạnh mẽ nhất từ cuối thế kỷ 18 đến Chiến tranh Thế giới II.

Geisha - hình ảnh biểu tượng của văn hóa Nhật Bản
Geisha – hình ảnh biểu tượng của văn hóa Nhật Bản

Khi đi du lịch Nhật Bản, du khách có thể xem các buổi biểu diễn Geisha miễn phí vào một số thời điểm trong năm. Giá vé để vào xem Geisha cũng có nhiều loại, đắt nhất khoảng 4.500 Yên (900.000VNĐ).

2. Leo núi Phú Sĩ

Không chỉ mang vẻ đẹp mê hoặc lòng người mà núi Phú Sĩ còn là nơi linh thiêng đối với người Nhật Bản. Ngọn núi hùng vĩ có đỉnh núi phủ tuyết trắng quanh năm được UNSECO công nhận là Di sản thế giới.

Leo núi Phú Sĩ
Leo núi Phú Sĩ

Vào tháng 7 đến tháng 8 chính là thời điểm lý tưởng của hoạt động leo núi Phú Sĩ – biểu tượng văn hóa Nhật Bản. Du khách có thể xuất phát từ chân núi, leo qua 10 trạm để lên tới đỉnh hoặc bắt đầu leo từ trạm dừng số 5, nơi cuối cùng mà xe có thể chạy lên. Nếu leo núi vào ban đêm thì du khách sẽ chiêm ngưỡng được cảnh bình minh rực rỡ vào buổi sớm mai.

3. Ngâm mình trong suối nước nóng Onsen

Từ lâu, tắm suối nước nóng Onsen đã là hoạt động văn hóa Nhật Bản được yêu thích. Bởi vì không chỉ được thư giãn dưới làn nước ấm áp mà Onsen còn có tác dụng chữa bệnh, làm đẹp da,…

Onsen - suối nước nóng Nhật Bản
Onsen – suối nước nóng Nhật Bản

Có rất nhiều suối nước nóng nổi tiếng ở Nhật Bản thu hút nhiều khách du lịch lẫn dân địa phương ghé thăm như: Hakone Onsen, Yufuin Onsen, Arima Onsen,…

4. Tham gia lễ hội ngắm hoa anh đào

Đi tour du lịch Nhật Bản vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4, du khách có thể tham gia lễ hội ngắm hoa anh đào cùng người bản xứ. Loài hoa nổi tiếng này đại diện cho vẻ đẹp kiêu sa, diễm lệ và được xem là quốc hoa của Nhật.

Lễ hội ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản
Lễ hội ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản

Trong lễ hội, mọi người sẽ tụ tập vui chơi, trò chuyện dưới những gốc cây để ngắm nhìn từng cánh hoa nhẹ nhàng rơi như ẩn dụ về sự phù du của cuộc sống. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội tìm hiểu thêm các nét văn hóa Nhật Bản đặc sắc khi tham dự lễ hội.

5. Trải nghiệm các lễ hội của đạo Shinto

Đạo Shinto là văn hóa Nhật Bản truyền thống từ rất lâu đời, hình thành dựa trên tục lệ thờ cúng ông bà, tổ tiên. Vì thế trong các buổi lễ, du khách sẽ chứng kiến được nhiều hoạt động thú vị, các phong tục tập quán địa phương độc đáo và bầu không khí linh thiêng xen lẫn sự náo nhiệt. Nổi tiếng nhất là lễ hội cầu mùa màng vào mùa Xuân hay lễ hội thu hoạch vào mùa Thu.

Trải nghiệm hoạt động văn hóa Nhật Bản khi đi du lịch
5 (100%) 1 vote
Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here