Những di sản thiên nhiên thế giới ở Nhật Bản

0
868
Vé tham quan ở Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản gây ấn tượng với du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời và truyền thống lịch sử lâu đời. Không khí nơi này luôn gợi cho khách du lịch cảm giác nhẹ nhàng và thư thái. Tổ chức UNESCO đã công nhận xứ sở hoa anh đào có 16 di sản thế giới (cả thiên nhiên lẫn văn hoá). Và dưới đây là 4 di sản thiên nhiên thế giới ở Nhật Bản được nhiều du khách đến tham quan.

1. Núi Shirakami

Vùng núi Shirakami ở Nhật Bản vào mùa cây thay lá
Vùng núi Shirakami ở Nhật Bản vào mùa cây thay lá

Năm công nhận: 1993

Đây là một dãy núi trải dài phía Tây Nam khu vực Aomori Akita. Núi Shirakami được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới ở Nhật Bản bởi vì nó có một khu rừng cây sồi vĩ đại. Trên núi có một khu bảo tồn để khách du lịch thấy được sự thay đồi qua 4 mùa ở vùng núi Shirakami và tìm hiểu mối quan hệ của cây sồi với hệ sinh thái xung quanh.

2. Đảo Yakushima

Rừng cây tuyết tùng trên đảo Yakushima, Nhật Bản
Rừng cây tuyết tùng trên đảo Yakushima, Nhật Bản

Năm công nhận: 1993

Đảo Yakushima nằm ngoài khơi bán đảo Osumi, phía Nam Kyushu. Nơi đây nổi tiếng với khu rừng cây tuyết tùng, một điểm tham quan lý tưởng trong chuyến du lịch Nhật Bản dành cho những người yêu thiên nhiên. Ngoài ra, đảo Yakushima còn có các bãi biển trong xanh, thác nước hùng vĩ, những con đường mòn thám hiểm rừng sâu và dòng suối nước nóng ấm áp. Tất cả những điều này đã giúp cho hòn đảo được công nhận là một di sản thiên nhiên ở Nhật Bản.

3. Bán đảo Shiretoko

Thác nước hùng vĩ ở bán đảo Shiretoko, Nhật Bản
Thác nước hùng vĩ ở bán đảo Shiretoko, Nhật Bản

Năm công nhận: 2005

Bán đảo Shiretoko nằm ở phía Đông Hokkaido, đối diện biển Okhotsk. Khu vực này là nhà của nhiều loài động thực vật hoang dã và quý hiếm. Các tảng băng trôi sẽ xuất hiện trên biển ở Shiretoko vào mùa Đông. Có rất nhiều danh lam thắng cảnh trên bán đảo để du khách khám phá trong chuyến du lịch Nhật Bản. Ví dụ như: hồ Shiretoko goko, tảng đá Orokko, thác nước Kamuiwakka,…

4. Quần đảo Ogasawara

Góc yên bình ở quần đảo Ogasawara, Nhật Bản
Góc yên bình ở quần đảo Ogasawara, Nhật Bản

Năm công nhận: 2011

Quần đảo Ogasawara là di sản thiên nhiên ở Nhật Bản được UNESCO công nhận gần đây nhất, vào năm 2011. Có khoảng 30 hòn đảo nằm rải rác trong khu vực dài 400 km theo hướng Bắc – Nam và 960 km về phía Nam của đảo Honshu. Đây là nơi bảo tồn nhiều loài sinh vật quý hiếm trên thế giới cũng như có hệ sinh thái rất phong phú, đa dạng.

Những di sản thiên nhiên thế giới ở Nhật Bản
5 (100%) 1 vote
Liên hệ đặt tour, vé tham quan, khách sạn: 0911.88.33.99

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here